7 ưu và nhược điểm cần biết khi bắt đầu kiếm tiền online

Hoa Thảo // MMO

0 Comments

November 19

Khái niệm kiếm tiền online (MMO) đã trở nên thông dụng và biến thành một cách để nhiều người kiếm đủ tiền hoặc kiếm thêm tiền cực nhanh. Do đó, ngày càng có nhiều người trở thành lao động tự do và dành toàn bộ thời gian lướt Internet để tìm kiếm những công việc có thể sinh ra lợi nhuận. Mọi người đều có những lý do khác nhau để lựa chọn phương án kiếm sống nhờ các công việc online. Thế nhưng, các bạn cũng không nên bỏ qua các mối đe dọa có thể xảy ra khi kiếm tiền trên mạng. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân có nên bắt đầu hay không, thì đây là những chia sẻ của mình về những lợi ích và trở ngại liên quan đến việc kiếm tiền online. Các bạn hãy cùng đọc và trải nghiệm nhé.

Ưu điểm

1

Ưu điểm 1: Tiềm năng vô tận

Nếu bạn đã từng thử tìm kiếm “cách kiếm tiền online” trên Google, thì có lẽ bạn đã tìm thấy ít nhất hàng nghìn cách khác nhau để thực hiện điều đó. Bên cạnh các công việc quen thuộc liên quan đến kiếm tiền online như kinh doanh online, viết quảng cáo và tham gia các cuộc khảo sát trực tuyến có trả tiền, có những trang web mới đang nổi lên và chúng cung cấp cho bạn những khoản thu nhập thông qua các cách rất kỳ lạ và mới mẻ. Bạn đã bao giờ tưởng tượng rằng mình có thể kiếm được tới $10 khi chỉ cần ấn vào đường link của một trang web hoặc chia sẻ điều gì đó trên mạng xã hội của mình chưa? Khi Internet đã trở thành một miếng bánh béo bở cho các nhà tiếp thị, nó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích và cơ hội cho nhiều người kiếm tiền online. Bạn có thể kiếm được số tiền khủng bằng cách đánh giá, quảng cáo hoặc chia sẻ một doanh nghiệp nào đó. Thêm nữa, bạn có thể chỉ cần chụp ảnh quanh nơi bạn sống hoặc trả lời các câu hỏi khảo sát đơn giản. Và điều tuyệt vời nhất là tất cả những thứ đó chỉ cách bạn bởi một sự kết nối Internet. Nó đòi hỏi rất ít nỗ lực hay sự chuẩn bị từ bạn và bạn hoàn toàn không mất một khoản chi phí làm vốn gì cả. Vì vậy, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, hãy kiểm tra các khả năng và tận hưởng niềm vui kiếm tiền trên mạng!

3

Ưu điểm 3: Không vốn đầu tư

Tất nhiên, việc không phải bỏ ra một đồng vốn nào còn phụ thuộc vào cách bạn chọn để kiếm tiền trực tuyến. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, loại hình kiếm tiền này chỉ yêu cầu bạn có một chiếc máy tính và kết nối internet tốt, thứ mà các bạn có thể tìm thấy ở nhà hay các địa điểm khác như quán cafe, trung tâm thương mại hay bất kỳ nơi đâu. Bạn không cần phải có một văn phòng hữu hình hoặc một văn phòng tại một tòa nhà nào đó tách biệt với căn nhà của bạn. Bạn có thể thiết lập một không gian làm việc tại chính ngôi nhà của mình và biến nó thành một văn phòng nhỏ tại nhà nhưng đầy đủ tiện ích cho công việc. Hơn nữa, các hợp đồng việc làm online hợp pháp sẽ không bao giờ yêu cầu bạn bỏ ra bất kỳ khoản thanh toán hay tạm ứng trước nào. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ mà không cần do dự gì nếu bạn có thời gian rảnh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một số ứng dụng hay nền tảng việc làm onine chẳng hạn, có thể bạn sẽ phải trả một số chi phí thành viên hay như ứng dụng Gigwalk thì là phí vận chuyển vì ứng dụng trả tiền cho bạn để đi bộ quanh các thành phố và kiểm tra các biển báo, nhãn hoặc chụp ảnh một số địa điểm nhất định. Tuy nhiên, số tiền mà bạn phải trả này rất nhỏ thôi. Có lẽ bạn sẽ không cần phải bận tâm quá nhiều để chuẩn bị khoản tiền đó.

2

Ưu điểm 2: Sự linh hoạt

Bạn sẽ không còn lịch trình công việc cố định nào nữa! Bạn có thể sắp xếp các nhiệm vụ công việc và giờ làm việc của mình dựa theo các hoạt động đã lên kế hoạch khác thay vì phải làm ngược lại và cuộc sống của bạn phụ thuộc vào một lịch làm việc cố định! Bạn có thể làm việc bất cứ ngày nào, bất cứ giờ nào và bất cứ nơi nào bạn muốn và chỉ cần có kết nối internet. Bạn có thể quên tất cả về việc phải xin phép ai đó để có một ngày rảnh rỗi hoặc tan làm sớm, bởi vì khi bạn làm việc ở nhà, giờ đây bạn là ông chủ của chính mình. Đây là một lợi thế rất lớn, đặc biệt là đối với những bà mẹ có con nhỏ và phải chăm sóc con toàn thời gian và thực sự không thể tuân theo bất kỳ lịch trình công việc cố định nào. Sự phù hợp hoàn hảo cho những đối tượng như vậy là các cuộc khảo sát trực tuyến có trả tiền. Mỗi lần chỉ mất 15 phút và bạn đã có thể kiếm về một khoản tiền mà không cần suy nghĩ gì quá nhiều. Viết nội dung cho blog hoặc làm việc tự do cũng là những sự lựa chọn tốt cho những người có ý định kiếm thêm thu nhập ngoài giờ làm.

4

Ưu điểm 4: Không cần bằng cấp và kinh nghiệm

Có lẽ ưu điểm lớn nhất của việc kiếm tiền trực tuyến là nó đòi hỏi nỗ lực và trình độ kỹ năng chỉ ở mức tối thiểu. Hãy nhớ lại khi bạn còn nhỏ và bố mẹ bạn đã luôn nói với bạn rằng phải học tập chăm chỉ vì những người không có học vấn sẽ không bao giờ tự kiếm được tiền hoặc sẽ kiếm được tiền bằng cách rất vất vả? Chà, ngày nay họ sẽ nhận thấy những tư tưởng ấy rất sai lầm. Đối với hầu hết các việc làm online, bạn không cần bất kỳ hình thức giáo dục ở bậc cao hoặc kinh nghiệm làm việc nào để kiếm tiền trực tuyến. Tất cả những gì bạn cần để đầu tư vào nó là thời gian của bạn. Chúng ta không thể phủ nhận rằng việc này rất tốn thời gian, nhưng tại sao bạn lại không làm bất cứ điều gì hiệu quả với thời gian rảnh rỗi của mình thay vì lãng phí nó trước những thú vui giải trí vô bổ nhỉ?

5

Ưu điểm 5: An toàn và dễ dàng

Hầu hết các thanh toán cho việc làm trực tuyến được thực hiện qua PayPal, đây là một hệ thống giao dịch trực tuyến an toàn và dễ sử dụng nhất trên toàn thế giới. Và điều đặc biệt nhất và phù hợp với những thứ liên quan đến việc làm trực tuyến là bạn không phải làm bất cứ điều gì! Tất cả đều được thực hiện online. Tiền được tự động chuyển cho bạn, sau đó cũng tự động chuyển đổi từ ngoại tệ về loại tiền ở nơi bạn sinh sống. Bạn không cần phải đến ngân hàng, xuất trình séc rút tiền mặt hay bất cứ thứ gì. Số tiền trong tài khoản là của bạn và luôn sẵn sàng để bạn chi tiêu chỉ bằng một cú nhấp chuột! Nếu bạn không muốn sử dụng hệ thống Paypal, có thể có các lựa chọn thay thế cho PayPal như Payoneer, Stripe, etc chỉ cần đảm bảo rằng trang web đó đáng tin cậy và cung cấp kết nối an toàn.

Nhược điểm

Nhược điểm 1: Cô đơn và tách biệt với thế giới bên ngoài

Khi bạn tự kinh doanh và kiếm tiền trực tuyến, rất có thể bạn sẽ làm việc tại nhà hoặc một nơi vắng vẻ nào đó. Khi đó, bạn có thể ở một mình và thực hiện các công việc của riêng mình. Điều này có thể dẫn đến thiếu cơ hội tiếp xúc xã hội. Dần dần, có thể nó sẽ gây ra cảm giác cô đơn và bị cô lập. Hơn nữa, đối với các công việc hằng ngày bình thường, chúng ta đã dành quá nhiều thời gian trước máy tính. Hãy tưởng tượng nếu bạn còn kiếm sống bằng máy tính tức là thời gian bạn sử dụng máy tính còn nhiều hơn những nhân viên văn phòng bình thường khác. Điều này chắc chắn sẽ gây hại cho mắt, các đốt sống cổ, vai gáy và lưng, giấc ngủ và sức khỏe tổng thể của bạn. Thế nên, nếu đã lựa chọn công việc kiếm tiền online, bạn nên biết cân bằng thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi của mình. Hơn thế nữa, bạn có thể mở rộng các mối quan hệ xã hội bằng cách làm quen với những người cũng có lựa chọn công việc như mình. Khi đó, bạn vừa có thể chia sẻ những khó khăn, thách thức trong công việc và vừa có thêm các mối quan hệ bạn bè hay đồng nghiệp khác mà tự mình tìm kiếm và tạo ra.

Nhược điểm 2: Hãy coi chừng những kẻ lừa đảo

Điều này chắc không cần phải nói các bạn cũng biết, đối với tất cả các cơ hội kiếm tiền trực tuyến tuyệt vời thì cũng sẽ có đến gấp đôi số cơ hội giả mạo hoặc lừa đảo trên mạng. Nhất là đối với các bạn sinh viên, việc này còn diễn ra thường xuyên hơn vì các bạn còn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và ít trải nghiệm xã hội nên rất dễ tin tưởng người khác cũng như các thông tin được đăng tải trên mạng. Các bạn cần phải thực sự cẩn thận để sàng lọc những thông tin đọc được để cuối cùng, bạn không bị mất nhiều tiền hơn số tiền bạn thực sự kiếm được. Việc xác định những kẻ lừa đảo thật dễ dàng nếu bạn tuân theo các nguyên tắc đơn giản sau:

- Không bao giờ đồng ý trả tiền cho bất cứ thứ gì vì dù sao, đó cũng là một công việc và họ nên trả tiền cho bạn chứ không phải ngược lại.
- Không có thứ được gọi là bữa ăn miễn phí bao giờ đâu. Vậy nên, đừng tin vào những quảng cáo quá tốt về những công việc nhẹ nhàng đơn giản mà kiếm được quá nhiều tiền.
- Luôn kiểm tra lý lịch, thông tin xác thực của công ty hay cá nhân mà bạn đang quan tâm đến trong quá trình tìm việc hoặc tham gia phỏng vấn.

Cẩn thận không bao giờ là thừa cả vì đôi khi sự lừa đảo không chỉ lấy đi của bạn tiền bạc không đâu. Bạn càng phải thận trọng hơn với những thông tin cá nhân liên quan đến cuộc sống của mình nữa nhé.

Lời kết

Hầu hết các cách kiếm tiền trực tuyến đều yêu cầu bạn dành nhiều thời gian để thực sự bắt đầu kiếm ra tiền. Ngay cả khi bạn bắt đầu với một khoản thu nhập hay đơn giá nhỏ, hãy kiên nhẫn và tích lũy thành một số tiền lớn hơn hoặc tìm kiếm những công việc có thu nhập cao hơn. Xét cho cùng, việc kiếm tiền trực tuyến cũng giống như mọi công việc khác. Bạn sẽ luôn phải bắt đầu từ mốc thấp nhất và phấn đấu tiến dần lên. Tất cả đều phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn. Mình mong là những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn nào đang trong quá trình tìm hiểu về MMO. Chúng mình sẽ cùng có những bài viết sau tìm hiểu nhiều hơn về chủ đề này nhé. Hẹn gặp lại các bạn.

About the Author

Chào các bạn! Mình là Thảo đây. Mình có trải nghiệm làm freelancer được một khoảng thời gian rồi. Mình biết là khi mới bắt đầu trên con đường này sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách. Vậy nên mình sẽ ở đây để cùng chia sẻ với các bạn nhé.

Đọc thêm:

>