Top 6 công việc MMO dành cho sinh viên

Hoa Thảo // MMO

0 Comments

December 1

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc vẫn còn đang đi học, dù không có chút vốn kinh nghiệm làm việc nào thì vẫn sẽ có những kỹ năng cao cấp mà bạn có thể học hỏi, luyện tập và sử dụng để kiếm thêm thu nhập. Nhờ đó, bạn sẽ không phải xin trợ cấp từ gia đình trong quá trình học tập và có những khoản dư dả để tiêu pha theo ý muốn. Hơn nữa, những kỹ năng này sẽ làm đẹp CV cho bạn, giúp bạn tăng khả năng có được công việc mà mình mong muốn trong tương lai. Điều đặc biệt hơn cả là tất cả những kỹ năng này đều được sử dụng để kiếm tiền thông qua MMO. Chúng ta cùng tìm hiểu xem các bạn có thể làm được những công việc MMO nào khi còn là sinh viên nhé.

1. Nhập dữ liệu

Nếu bạn là sinh viên và có một chiếc máy tính với kết nối mạng tốt, bạn có thể tạo được nguồn thu nhập đáng kể với một công việc online hết sức đơn giản đó là nhập dữ liệu. Công việc này thường sẽ chỉ có theo từng dự án ngắn hạn. Nhập hoặc xử lý dữ liệu là một thuật ngữ rất rộng, bao gồm nhiều công việc khác nhau, bao gồm xử lý dữ liệu điện tử, đánh máy, xử lý văn bản, sao chép dữ liệu. Trong khi nhiệm vụ nhập dữ liệu phổ biến nhất là sao chép và dán thông tin từ một nguồn vào cơ sở dữ liệu, cũng có một số nhiệm vụ cụ thể khác mà người nhập dữ liệu có thể xử lý. Nhiệm vụ nhập dữ liệu có nhu cầu cao trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, doanh nghiệp CNTT và các lĩnh vực khác. Có một tiêu chí duy nhất để làm được công việc nhập dữ liệu đấy là bạn cần thành thạo kỹ năng đánh máy của mình và tốc độ gõ có thể lên đến 50-80 từ/ phút. Một số vị trí nhập liệu còn yêu cầu tốc độ đánh máy trên 80 từ/ phút.

2. Thiết kế đồ họa

Nếu bạn muốn làm việc ở nhà mà vẫn có thu nhập tốt thì thiết kế đồ họa có lẽ là công việc có nhu cầu cao nhất trong thị trường, nhất là đối với các doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Để làm cho một trang web hấp dẫn hơn với khách hàng, nhiệm vụ chính của các nhà thiết kế đồ họa là sử dụng các gói phần mềm để tạo mọi nút ấn, cũng như mọi hình ảnh nền, logo và poster sao cho thật thu hút. Đối với nghề thiết kế đồ họa thì yêu cầu quan trọng nhất là sự sáng tạo và một đôi mắt thẩm mĩ tuyệt vời cho việc thiết kế. Để làm việc như một nhà thiết kế đồ họa, bạn không cần học qua trường lớp chuyên nghiệp về ngành này. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu bằng cách học các nguyên tắc cơ bản của chuyên môn này thông qua các video trên YouTube hay các khóa học trên Udemy và các khóa học trực tuyến khác. Đây có thể được coi là một trong những kỹ năng tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến. 

3. Sáng tác nội dung

Bạn có sở thích viết lách mà lại không biết làm thế nào để kiếm tiền từ nó? Vậy thì sáng tác nội dung là một sự lựa chọn công việc hoàn hảo cho bạn. Đây cũng là một trong những nghề có nhu cầu cao trên thị trường lao động vì các doanh nghiệp lớn hiểu rất rõ giá trị và lợi ích của một nội dung chất lượng và có ý nghĩa đối với việc phát triển doanh nghiệp của họ. Thông thường, những người sáng tác nội dung sẽ được thuê bởi các doanh nghiệp để tạo ra những nội dung chất lượng phục vụ việc quảng bá cho sản phẩm và doanh nghiệp đó. Có một số người sẽ chỉ chuyên viết về một mảng sản phẩm hoặc chủ đề gì đó. Nhưng cũng có những người rất đa năng và có thể sáng tác bất kể nội dung liên quan đến vấn đề gì. Mục đích quan trọng nhất của những người sáng tác nội dung đó là phát triển những thông tin có liên quan để truyền đạt thông điệp một cách dễ hiểu nhằm tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu.

4. SEO

Khi nói tới kinh doanh online, các doanh nghiệp đều cần đến SEO để tăng thêm doanh thu và mở rộng quy mô kinh doanh của họ. Bằng cách xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm trên Internet, các doanh nghiệp sẽ có khả năng cao trong việc bán hàng và tăng lợi nhuận của họ. Để thực hiện được điều này, các doanh nghiệp sẽ phải có một chuyên gia về SEO và chi trả các khoản phí để có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Nhiệm vụ chính của một chuyên gia SEO là tối ưu hóa nội dung của trang web để thu hút một số lượng lớn khách truy cập tự nhiên thông qua các từ khóa tìm kiếm. Bởi vậy, chuyên gia về SEO phải theo dõi chặt chẽ các thuật toán của công cụ tìm kiếm và các chiến lược SEO phát triển với tốc độ nhanh chóng. SEO là một trong những kỹ năng được trả lương cao nhất trên thị trường việc làm MMO và rất lý tưởng để làm việc online.

5. Truyền thông mạng xã hội

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có sự hiện diện trên các nền tảng truyền thông xã hội. Các nền tảng truyền thông xã hội đã trở nên phổ biến trong cuộc sống của mọi người đến nỗi những người làm marketing có thể sử dụng chúng để xây dựng các kết nối cá nhân với khách hàng và nhắm tới nhóm khách hàng tiềm năng. Nếu một doanh nghiệp hoặc công ty không có bất kỳ mối liên hệ nào với các trang truyền thông xã hội, chắc chắn nó sẽ mất đi các cơ hội tốt để xây dựng thương hiệu của mình. Đó là lý do tại sao các kỹ năng tiếp thị truyền thông xã hội là quan trọng. Nếu tiếp cận với công việc này, bạn sẽ thấy công việc chủ yếu của một người quản lý truyền thông mạng xã hội là lên lịch trình truyền thông xã hội và chuẩn bị các bài đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Trách nhiệm của họ cũng bao gồm việc thực hiện các hoạt động để khuyến khích sự tham gia và tương tác của người dùng trên mạng xã hội với thương hiệu. Điều này tác động rất nhiều đến việc tăng doanh số cũng như củng cố và nâng cao lòng trung thành của khách hàng đồi với thương hiệu.

6. Chỉnh sửa video

Càng ngày kỹ năng chỉnh sửa ảnh càng được nhiều người sử dụng cho nhiều mục đích trong những lĩnh vực khác nhau. Từ đó, cơ hội việc làm MMO cho các biên tập viên video là không giới hạn, cho dù đó là hợp tác với các doanh nghiệp để tạo ra video quảng cáo các sản phẩm hoặc tự bắt đầu kênh YouTube của riêng bạn. Làm việc như một người chỉnh sửa video chắc hẳn vừa thách thức vừa bổ ích đối với các bạn sinh viên. Bạn sẽ chỉ cần một chiếc máy tính xách tay và các phần mềm để chỉnh sửa video. Các bạn cũng có thể cân nhắc đăng ký tài khoản trên những nền tảng tìm việc làm online để có được nguồn công việc và thu nhập đều đặn hơn. Công việc này phù hợp với các bạn sinh viên vì ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia, bạn vẫn có thể bắt đầu kiếm được tiền với những phần mềm chỉnh sửa video chất lượng và một số kỹ năng cơ bản.

Lời kết

Việc học thêm các kỹ năng cụ thể ngoài kiến thức trên trường lớp sẽ tăng cơ hội việc làm trong tương lai. Những kỹ năng và công việc mình vừa chia sẻ với các bạn ở trên vừa có thể được coi là các kỹ năng mềm hỗ trợ cho mọi ngành nghề công việc, vừa được coi như một nghề tay trái giúp các bạn có thêm thu nhập khi vẫn đang đi học vì chúng hầu hết là những công việc có thể làm online mà nhu cầu trên thị trường lại rất cao. Vì vậy, dù bạn làm vì mục đích gì đi chăng nữa, chúng vẫn đem lại những giá trị nhất định cho bạn ngay lúc này hoặc trong tương lai.

About the Author

Chào các bạn! Mình là Thảo đây. Mình có trải nghiệm làm freelancer được một khoảng thời gian rồi. Mình biết là khi mới bắt đầu trên con đường này sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách. Vậy nên mình sẽ ở đây để cùng chia sẻ với các bạn nhé.

Đọc thêm:

>