10 lý do bạn nên bắt đầu kiếm tiền online ngay

Hoa Thảo // MMO

0 Comments

November 21

Kiếm tiền online ở Việt Nam có thực sự khả thi? Câu trả lời là có nhé các bạn. Bạn có thể bắt đầu công việc trực tuyến trong nước. Cụ thể hơn, ở nước ta hiện nay, việc sử dụng Internet và các trang mạng xã hội đã rất phổ biến và xu hướng kiếm tiền online ngày càng tăng. Làm việc trực tuyến mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, vì bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi bạn muốn mà vẫn có thể nhận được một mức lương tốt. Do đó, những người tìm kiếm sự tự do như những người thích đi du lịch hoặc thám hiểm những vùng đất mới thường xem xét cân nhắc loại công việc này. Vậy chính xác thì tại sao chúng ta nên làm việc online? Chỉ cần xem qua bài viết của mình và các bạn sẽ thấy những lý do thuyết phục nhất.

1. Bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu

Chắc khi các bạn nghe đến chuyện có những người chia sẻ với nhau các slot chỗ ngồi có kèm laptop sử dụng để làm việc trên bãi biển thì thấy lạ lắm phải không. Chuyện ấy như kiểu bị thổi phồng phóng đại lên ấy nhỉ? Nhưng nó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thực chất, câu chuyện đó để miêu tả việc bạn có thể làm việc ở nơi bạn thấy thoải mái nhất. Bạn sẽ không còn phải ngồi làm việc ở nơi có những hộc ngăn kéo bàn hay phòng họp nữa. Khi mà tất cả mọi thứ đều có thể truy cập trực tuyến, bạn có thể hoàn toàn thư giãn ở một quán cafe yêu thích của mình hoặc đi đến các không gian làm việc chung mới thú vị ở đâu đó nơi bạn sống hay làm việc từ phòng chờ sân bay khi bạn đi du lịch đâu đó. Tất cả mọi sự lựa chọn về nơi làm việc là vô tận khi bạn nhận làm các công việc kiếm tiền trên mạng. Những gì bạn cần chỉ là kết nối mạng ổn định và một thiết bị có thể truy cập Internet.

2. Bạn chính là sếp của bản thân

Chắc hẳn bạn cũng biết cảm giác khi nhận được email công việc từ sếp của mình vào một buổi tối trong tuần hoặc vào dịp cuối tuần, khi bạn đang định bật Netflix và thư giãn hoặc khi bạn đang dành thời gian cho người thân và bạn bè nhỉ? Nhưng điều đó sẽ biến mất khi ông chủ của bạn không là ai khác ngoài bạn. Một trong những phần thưởng to lớn nhất khi làm việc cho chính mình là bạn sẽ được hành động theo như những kế hoạch mà bản thân mình đã xây dựng và quyết định. Khi đó, mọi thành công bạn đạt được đều hoàn toàn do chính nỗ lực và khả năng của bạn. Kể cả khi bạn thất bại thì bạn cũng là người chịu trách nhiệm cho điều đó. Thế nhưng, không có gì tự do hơn thế phải không nào? Bạn luôn luôn có thể tự đánh giá và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình ở những công việc sau đó.

3. Bạn có thể làm việc trong những bộ đồ thoải mái nhất

Đối với nhiều người, có lẽ việc mất thời gian nhất mỗi buổi sáng chính là nghĩ xem hôm nay mình sẽ mặc quần áo gì, đi đôi giày nào, xách chiếc túi nào cho phù hợp để đi làm. Khi làm nhân viên văn phòng, việc ăn mặc cũng trở nên rất quan trọng vì mọi người ở nơi làm việc từ đồng nghiệp cho tới sếp cũng sẽ đánh giá bạn phần nào đó thông qua ngoại hình. Nếu bạn là một người chỉn chu thì có lẽ sẽ có nhiều lợi thế và dành được nhiều cảm tình từ mọi người. Còn nếu bạn là con người ngược lại, thì bạn hãy cân nhắc trở thành một người làm việc online. Khi bạn làm việc ở nhà, không ai biết hôm nay bạn có mặc quần tây, áo sơ mi hoặc quần áo của bạn có được ủi cẩn thận hay không. Bạn chỉ cần ăn mặc phù hợp với tính chất công việc nếu bạn có bất kỳ cuộc họp trực tuyến nào với nhà cung cấp hoặc đối tác mà thôi. Toàn bộ thời gian còn lại, bạn có thể thoải mái ăn mặc theo ý mình muốn.

4. Tiềm năng thu nhập không giới hạn

Hôm trước, mình cũng có chia sẻ với các bạn về tiềm năng không giới hạn về cơ hội công việc khi kiếm tiền online rồi phải không? Các bạn có thể xem lại bài viết đó tại đây. Còn hôm nay, chúng ta sẽ bàn về tiềm năng thu nhập của các công việc kiếm tiền trên mạng nhé. Hẳn các bạn cũng biết một vài các Youtuber nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới rồi. Các bạn cũng tìm hiểu mức thu nhập của họ là bao nhiêu rồi phải không. Mình sẽ chia sẻ với các bạn về những con số cụ thể lần sau nhưng nhìn chung, họ không có một mốc thu nhập giới hạn nào cả. Bao nhiêu họ cũng có thể kiếm được. Làm việc cho chính mình có nghĩa là thiết lập các mục tiêu và thước đo thành công của riêng bạn. Bạn chịu trách nhiệm về thu nhập của chính mình. Điều này không có nghĩa là bạn có lương cao hơn khi làm ở một công ty nào đó, nhưng điều đó cũng có nghĩa là thu nhập của bạn không bị giới hạn bởi cơ cấu công ty hoặc do người khác quyết định.

5. Tự do sáng tạo

Khi bạn là một nhân viên ở đâu đó, nếu bạn từng có một ý tưởng mới lạ trong công việc ở công ty, bạn nên biết rằng thường có rất nhiều khó khăn phải vượt qua và rất nhiều người sẽ đóng góp chỉnh sửa ý tưởng đó trước khi nó trở thành hiện thực. Cuối cùng, nó thậm chí có thể không giống như ý tưởng của bạn lúc ban đầu. Nghe thật là nản phải không nào. Nhưng khi làm việc online và mọi thứ đều dựa vào quyết định của bạn thì câu chuyện sẽ khác. Ví dụ, nếu bạn chọn kinh doanh trên Amazon, với sản phẩm trên Amazon của riêng bạn, bạn thực sự có thể xây dựng thứ gì đó từ đầu. Bạn có thể tự tạo thương hiệu cho sản phẩm đó và tiếp thị sản phẩm đó tới khách hàng theo những cách sáng tạo của riêng bạn. Khi đó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và không gì có thể ngăn bạn thử thực hiện những ý tưởng của bản thân cả.

6. Công việc không ngăn bạn tận hưởng những chuyến du lịch đó đây

Khi bạn làm việc online và công việc của bạn được hoạt động ở trên mạng thì nó cho phép bạn làm việc ở mọi địa điểm khác nhau trên thế giới. Vậy là bạn sẽ không còn phải mất công canh trước vé máy bay và đặt phòng khách sạn trước cả nửa năm trời và bạn cũng không cần phải cố gắng tích cóp ngày nghỉ phép cho những chuyến du lịch dài ngày nữa rồi. Bạn vẫn hoàn toàn có thể dạo chơi trên những con phố ở Barcelona hay học cách cuốn sushi ở Tokyo mà vẫn có thể hoàn thành các công việc của mình một cách hoàn hảo đúng thời hạn. Điều quan trọng chỉ cần bạn biết sắp xếp thời gian hợp lý. Hơn nữa, có những công việc online mà các bạn có thể tự động hóa chúng. Đôi khi, bạn chỉ cần thiết lập một chế độ làm việc tự động và dành ra vài tiếng trong tuần để kiểm tra chất lượng công việc thôi. Thế nên, bạn có thẻ thoải mái tận hưởng những chuyến đi xa để khám phá thế giới.

7. Xây dựng được một lối sống lành mạnh hơn

Mình đã từng nói với các bạn rằng khi chọn làm việc online thì bạn có thể phải đối mặt với những rủi ro tiềm năng liên quan đến sức khỏe vì bạn dành quá nhiều thời gian trong một ngày ngồi lì một chỗ với chiếc máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống thì kiếm tiền online lại là cách tốt nhất để bạn hình thành và duy trì một thói quen sinh hoạt tốt cho sức khỏe. Nếu bạn tự sắp xếp cho mình một chiếc bàn làm việc điều chỉnh được độ cao và đôi khi đứng lên để làm việc trong văn phòng, chắc hẳn nhiều người sẽ để ý đến bạn và nhìn bạn một cách kì cục. Nhưng khi làm việc online ở nhà thì bạn có thể thực hiện điều này. Bạn sẽ không bị giới hạn trong một chiếc phòng mỗi ngày. Bạn có thể có một chiếc bàn điều chỉnh độ cao và thi thoảng đứng lên và làm việc. Như vậy sẽ tốt hơn cho cột sống của bạn đấy. Thêm vào đó, bạn có thể sắp xếp thời gian để chuẩn bị cho bản thân những món ăn giàu dinh dưỡng và một chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

8. Bạn sẽ không còn phải mất thời gian di chuyển để đến nơi làm việc nữa

Bạn có thấy mệt mỏi khi hằng ngày đều phải dành rất nhiều thời gian di chuyển từ nhà đến nơi làm việc không? Theo mình được biết thì ở các thành phố lớn, mọi người mất trung bình khoảng 1 tiếng mỗi ngày để di chuyển tới nơi làm việc và quay về nhà. Chưa kể đó cũng là khung giờ mà mọi người đều đổ ra ngoài đường để đi làm hoặc tan sở. Ở các thành phố lớn, hẳn bạn nào cũng trải nghiệm cảnh tắc đường giờ tan tầm rồi nhỉ? Còn phải kể đến những ngày thời tiết xấu, mưa bão hay ngập lụt nữa. Những lúc như vậy, các bạn có muốn được ở nhà mà vẫn có thể làm việc và có nguồn thu nhập không? Chắc chắn là có rồi đúng không. Với những việc làm online, bạn có thể tự thiết lập cho mình một văn phòng nhỏ tại nhà hoặc chọn một khu không gian làm việc chung gần nhà mình. Khi đó, việc di chuyển trên đường của bạn sẽ gần như biến mất hoàn toàn.

9. Được lựa chọn đồng nghiệp cho mình

Khi bạn tự điều hành doanh nghiệp và quản lý những công việc của riêng mình, bạn có muốn mời các đối tác tham gia hay không là tùy thuộc vào bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn người mà bạn muốn làm việc cùng! Làm việc một mình ở nhà có vẻ sẽ cô đơn đấy. Nhưng bạn có thể tránh được một số phiền phức đến từ những “bà tám” và những tin tức đồn thổi trong văn phòng. Để tránh việc tự cô lập bản thân, bạn có thể đăng ký một chỗ làm việc ở các không gian làm việc chung. Đến đó bạn sẽ gặp được những người cùng chí hướng với mình. Biết đâu bạn có thể trao đổi học hỏi và có thêm nhiều mối quan hệ trong cộng đồng những người kiếm tiền online.

10. Bạn có thể chăm sóc bản thân mình tốt hơn

Đã bao giờ bạn ngần ngại và trì hoãn việc đặt lịch khám với bác sĩ người mà cũng thường chỉ làm việc vào các ngày trong tuần vì bạn phải bỏ lỡ một hoặc hai giờ làm việc? Các bạn nên biết có những vấn đề sức khỏe nếu không được tìm ra và chữa trị sớm, nó sẽ trở nên nặng hơn và rất khó chữa về sau. Vì vậy, bạn không nên trì hoãn bất kỳ chuyện gì liên quan đến sức khỏe của bản thân. Khi bạn làm việc tự do và không ai quản lý giờ làm của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thấy dễ dàng và thuận tiện hơn để dành ra vài tiếng đồng hồ cho một buổi khám sức khỏe tổng quát hay những vấn đề mà bạn cần ý kiến chuyên môn của bác sĩ.

Lời kết

Mình đã chia sẻ 10 lý do mà chúng ta nên cân nhắc việc kiếm tiền online ngay. Có thể lúc ban đầu, đó chỉ là công việc hay nguồn thu nhập thêm cho bạn thôi. Nhưng khi bạn đã quen với phong cách làm việc và có uy tín hơn trong lĩnh vực này, đây chính là những điểm ưu việt của công việc kiếm tiền online làm bạn lung lay giữa việc tiếp tục công việc ở văn phòng hay chuyển sang làm việc online toàn thời gian. Đương nhiên, các công việc kiếm tiền trực tuyến cũng có khó khăn nhất định. Mình sẽ chia sẻ nhiều hơn ở các bài viết sau. Thế nhưng, đừng để những điều đó ngăn cản con đường đổi mới sự nghiệp của bạn. Hãy bắt đầu kiếm tiền online thôi. Các bạn còn chần chừ gì nữa!

About the Author

Chào các bạn! Mình là Thảo đây. Mình có trải nghiệm làm freelancer được một khoảng thời gian rồi. Mình biết là khi mới bắt đầu trên con đường này sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách. Vậy nên mình sẽ ở đây để cùng chia sẻ với các bạn nhé.

Đọc thêm:

>