Top 6 kho ảnh chất lượng cao, free cho blog

Duy Vũ // MMO, Online Business

0 Comments

September 14

Việc tìm những hình ảnh đẹp và chất lượng cao là cần thiết để giúp minh họa đồng thời tăng chuyển đổi cho các bài viết hoặc trang web của bạn. Internet là một nguồn gần như vô tận cho chúng ta lượm lặt, song việc này vừa là về phạm trù đạo đức, lòng tự trọng vừa liên quan tới pháp luật. Chúng ta không muốn vi phạm bản quyền mà đôi khi dính phải kiện tụng này nọ, chúng ta cũng không muốn mang tiếng trôm chỉa. Trong bài viết này mình list ra 6 nền tảng chia sẻ hình ảnh chất lượng cao, không bản quyền bạn có thể sử dụng mà không phải tốn bất kỳ khoản tiền nào. 

Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Pexels là kho ảnh yêu thích top đầu của mình. Nền tảng này cung cấp kho ảnh chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí được cấp phép theo giấy phép của Pexels. Tất cả ảnh đều được gắn thẻ độc đáo, dễ dàng khám phá và tìm kiếm. 

Dưới đây là 3 điểm nổi bật của Pexels:

 • Tất cả ảnh trên Pexels đều được miễn phí sử dụng.
 • Donate cho các nhiếp ảnh gia hoặc Pexels là không yêu cầu và không cần thiết tuy nhiên họ welcome tính tự nguyện của người dùng.
 • Do không có bản quyền nên bạn có thể chỉnh sửa các bức ảnh theo ý muốn và mục đích của riêng mình.

Tuy nhiên, để có được đầy đủ thỏa thuận cấp phép của Pexels, bạn chỉ cần đảm bảo tuân thủ những yêu cầu sau đây:

 • Không để khuôn mặt người có thể nhận dạng trong tấm ảnh xuất hiện dưới điều kiện thiếu ánh sáng hoặc theo cách gây phản cảm.
 • Không bán lại những hình ảnh gốc chưa chỉnh sửa mà bạn lấy từ nền tảng (ví dụ: không bán dưới dạng ảnh lưu trữ, áp phích, bản in hoặc trên sản phẩm mà không tạo ra bất kỳ giá trị nào).
 • Không bao hàm hay ngụ ý chứng thực sản phẩm của bạn bởi những người hoặc thương hiệu khác trên hình ảnh.
 • Không phân phối lại hoặc bán ảnh trên các nền tảng hình hoặc ảnh khác.

Nghe rất hấp dẫn phải không nào? Hãy thử và các bạn sẽ mê thôi.

Tương tự như Pexels, Pixabay cung cấp một loại thỏa thuận cấp phép cho người dùng trong việc sử dụng miển phí kho ảnh của họ mà không sợ vi phạm bản quyền. Đây là một cộng đồng sáng tạo sôi động, chia sẻ hình ảnh và video không có bản quyền. Tất cả nội dung được phát hành theo Giấy phép Pixabay, giúp chúng an toàn khi sử dụng mà không cần xin phép hoặc cấp tín dụng cho nghệ sĩ ngay cả với mục đích thương mại. 

Trên thực tế, bạn sẽ thấy có rất nhiều hình ảnh trùng lặp giữa kho hình ảnh của Pexels và Pixabay vì những người đóng góp thường tải hình ảnh của họ lên cả hai nền tảng. Tuy nhiên, có những tấm hình độc đáo chỉ có trên nền tảng này mà không tồn tại trên nền tảng kia, vì vậy, Pixabay luôn là một trong những lựa chọn tốt để săn ảnh miễn phí.

Unsplash có một bộ sưu tập ảnh stock miễn phí rất ấn tượng. Với hơn 500 triệu lượt truy cập vào trang chủ của họ mỗi tháng, họ được các nhà thiết kế web cũng như các nhà sáng tạo yêu thích và tin dùng. 

Yêu cầu về điều khoản sử dụng rất đơn giản:

 • Tất cả ảnh có thể được tải xuống và sử dụng miễn phí
 • Được dùng với cả mục đích thương mại và phi thương mại
 • Không cần sự cấp phép từ tác giả

Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải tuân thủ các yêu cầu dưới đây:

 • Không bán lại hình ảnh lấy từ nền tảng mà không có sự chỉnh sửa đáng kể.
 • Không sao chép kho ảnh từ nền tảng để tạo ra một dịch vụ tương tự hoặc cạnh tranh.

Một tính năng mình đặc biệt thích trên trang web là khả năng lọc theo chủ đề và theo màu sắc. Điều này giúp dễ dàng tìm thấy hình ảnh phù hợp cho blog theo chủ đề hoặc cho các trang landing pages.

Không nổi tiếng như các trang web trên nhưng BarnImages là một lựa chọn thay thế tốt khi tìm kiếm những bức ảnh độc quyền. BarnImages được ra mắt vào năm 2015 bởi hai người bạn vốn không hài lòng với những kho ảnh trên thị trường khi đó. Sự khác biệt với trang web này là các nhiếp ảnh gia khác không thể gửi hình ảnh của họ lên đây, đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh độc quyền ở đây. 

Bộ sưu tập chủ yếu là ảnh phong cảnh và cảm giác giống "bức ảnh gia đình" hơn nhiều so với chụp ảnh chuyên nghiệp. Những bức ảnh dạng này là một sự thay thế tốt cho các bức ảnh nội dung. Trang web này cảm giác cũng ít thân thiện với người dùng hơn nhiều so với Unsplash, Pixabay hoặc Pexels nhưng nếu bạn chịu khó tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy những bức ảnh tuyệt đẹp, miễn phí và quan trọng là không sợ bị đụng hàng.

Nếu bạn vẫn loay hoay tìm kiếm hình ảnh ưng ý sau khi lướt qua hàng loạt kho ảnh, hãy dùng thử FreePik. Không giống như tên thương hiệu gợi ý, FreePik thực sự tính phí cho hầu hết các hình ảnh của nó thông qua gói đăng ký hàng tháng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy những hình ảnh chất lượng mà miễn phí trên FreePik bằng cách sử dụng bộ lọc tìm kiếm của họ. Bạn có 3 lượt tải xuống mỗi ngày với tư cách là người dùng khách và 10 lượt tải xuống mỗi ngày với tư cách là người dùng đã đăng ký miễn phí. 

Có rất nhiều hình ảnh độc đáo trên FreePik mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác, vì vậy nền tảng này cũng rất đáng để tìm kiếm.

Ra đời từ năm 2004, Flickr là một trong những nền tảng lưu trữ và chia sẻ hình ảnh trên internet đầu tiên. Một điều lưu ý rằng mặc dù có hàng chục tỷ bức ảnh được lưu trữ trên Flickr, nhiều bức ảnh trong số đó không có bản quyền miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một số bức ảnh tuyệt vời, không có bản quyền trong kho ảnh khổng lồ của Flickr, vì vậy hãy thử sử dụng nền tảng này khi bạn không thể tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm ở nơi khác. Sau đó, bạn nên kiểm tra thủ công thỏa thuận cấp phép cho bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn sử dụng để đảm bảo bạn tuân thủ bản quyền.

Tổng kết

Okay, trên đây mình đã chia sẻ với các bạn những địa chỉ ưa thích để tìm những bức ảnh tuyệt vời cho nội dung trực tuyến của mình. Lần tới, khi bạn cần ảnh minh họa cho trang web hay blog của mình thì hãy lượn một vòng trên những kho ảnh này và lượm lặt cho mình những tấm hình ưng ý nhất mà không cần phải lo lắng về vấn đề bản quyền nha. Và nếu bạn có bất kỳ mẹo hay tài nguyên hình ảnh nào khác thì hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

About the Author

Mình là Duy Vũ, Amazon seller và freelancer với nhiều năm kinh nghiệm. Mình đam mê các lĩnh vực kinh doanh online, eComerce, MMO, crypto. Thông qua blog này, mình mong muốn các cơ hội giao lưu, hợp tác và học hỏi với tất cả các bạn cùng chí hướng.

Đọc thêm:

>